ข่าว: SMF - เพิ่งติดตั้งใหม่!

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้แพ้ รู้ชนะ สิ่งสุดยอดแห่งการเล่นเดิมพันในคาสิโน!!!  (อ่าน 11198 ครั้ง)

Bouldergames

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5

       ที่สุดแห่งการเล่นเดิมพันของหลายคนอาจหมายถึงการเล่นกับใครก็ได้แล้วตนเองสามารถเป็นฝ่ายชนะ เล่นที่ไหน อย่างไรก็ได้ แต่ได้เงินจากการเล่นจำนวนมากจนสามารถเปลี่ยนฐานะเปลี่ยนชีวิตให้สุขสบายขึ้นได คือมุ่งไปที่ชัยชนะ และรางวัลที่ได้รับจากชัยชนะหรือเงินตอบแทนจากการลงเดิมพันนั่นเอง

แต่เอาเข้าจริงๆโลกแห่งการเดิมพันมันมีสิ่งที่สุดยอดมากกว่านั้น เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกได้ด้วยตนเองว่า นี่แหละสุดยอดแห่งการเล่นเดิมพันแล้ว ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากด้วย และมันก็จะเป็นอะไรอื่นใดไปไม่ได้ครับ นอกจาก “การรู้แพ้ รู้ชนะ

จริงอยู่ที่ประโยคนี้เราอาจคุ้นเคยจากวงการกีฬา การแข่งขันกีฬามากกว่า แต่การเล่นเดิมพันก็ถือเป็นการแข่งขันอย่างนึง แถมยังเป็นการแข่งขันที่เน้นการแข่งกับตัวเองด้วย เพราะฉะนั้นหากใครสามารถรู้แพ้ รู้ชนะจากสิ่งนี้เป็นประโยชน์ต่อตัวเองมากแน่นอน เพราะอะไร?

ยกตัวอย่างกันเลย ถ้าเราเป็นคนไม่รู้แพ้ รู้ชนะ รู้แต่ว่าอย่างเดียวเลยคือ เราต้องชนะให้ได้ เราต้องได้เงินจากการเดิมพัน เมื่อเราแพ้ เราก็จะเกิดอารมณ์ในด้านลบ หวังอยากได้เงินคืน อยากชนะคืน การหยุดเล่นในเวลาที่เหมาะสม เวลาที่ควรหยุดก็ไม่เกิดแล้ว กลายเป็นว่าเหมาะ หรือไม่เหมาะก็จะเล่น เล่นมันเพื่อให้ชนะจะได้สนองตอบอารมณ์ตนเองที่ต้องการชนะ แต่เมื่อไม่ชนะสักที บางทีก็อาจต้องเล่นจนหมดตัว แล้วก็อาจต้องไปยืมเงินคนอื่นมาเล่นให้เป็นหนี้อีก ทีนี้จะเริ่มเป็นปัญหาตามมาแล้ว จากการไม่รู้จักแพ้ ไม่รู้จักชนะแค่นั้นเอง

แต่ถ้าหากเราทำความเข้าใจ และเรียนรู้จากการเล่นเดิมพันได้แล้วว่าต้องมีแพ้ มีชนะเป็นธรรมดา ทั้งวันนี้ และวันหน้า วันไหนๆเราก็จะเป็นไปตามธรรมชาติ คือเล่นแล้วก็มีแพ้ มีชนะ แต่จะได้เปรียบคือเมื่อเราแพ้ เราไม่ฉุน ไม่มีอารมณ์ในด้านลบ เราก็จะใช้เหตุผลตัดสินใจได้ว่า ควรหยุดเล่นก่อน เราก็จะไม่เสียมาก ส่วนวันไหนเราเล่นได้ และหยุดในเวลาที่เหมาะสม นั่นก็จะถือเป็นกำไรของเรา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 กันยายน 2018 08:26:23 โดย Bouldergames »