• Welcome to เกมส์ออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ ข่าวฟุตบอล - Boulder Games.
 

ตามแท็คติก! 'มู' แจงเหตุเปลี่ยน 'มาต้า' เกมคอมมิวนิตี้ ชิลด์!!

เริ่มโดย Bouldergames, 12 สิงหาคม 2016 02:17:21

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Bouldergames


       ยังคงต้องติดตามลุ้นกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วจะออกมาหน้าไหนสำหรับอนาคตของ ฮวน มาต้า มิดฟิลด์สแปนิชของทีมปีศาจแดง เพราะหลังจากที่มีกระแสวิจารณ์การกระทำของ โจเซ่ มูริญโญ่ ใน เกมคอมมิวนิตี้ ชิลด์ ที่จัดการถอดนักเตะออกจากสนามในช่วงท้ายเกม ทั้งๆที่นักเตะลงสนามไปในฐานะตัวสำรองอยู่แล้วออกมามากมาย รวมถึงมีการตั้งข้อสงสัยว่านี่เป็นสัญญาณบอกว่ามูริญโญ่ได้ตัดนักเตะออกจากแผนการทำทีมแล้ว

       ล่าสุดสื่อได้ตีข่าวแจงเหตุผลจากทาง มูริญโญ่ ที่ต้องเปลี่ยนนักเตะออกจากสนาม ซึ่งอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าที่ถอดนักเตะออกนั้น ไม่ใช่การเปลี่ยนมั่วซั่วแต่เป็นไปตามแท็คติกที่ต้องการรักษาผลการแข่งขัน

       พร้อมกับมีการเผยคลิปวีดีโอขณะที่นักเตะออกจากสนาม แสดงให้เห็นว่านักเตะหัวเราะกับกุนซือโปรตุกีสอย่างอารมณ์ดี ไม่ได้มีอาการขุ่นข้องหมองใจอย่างที่ลือกันแต่อย่างใด

       มูริญโญ่ อธิบายเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนนักเตะออกก่อนหมดเวลาแข่งขันและส่ง เฮนริค มคิตาร์ยาน มิดฟิลด์ทีมชาติอาร์เมเนียลงไปเล่นแทนว่า เป็นเพราะต้องการป้องกันการเล่นลูกกลางอากาศ ลูกโยนยาวของ เลสเตอร์ ซิตี้(เพื่อรักษาผลการแข่งขันที่นำอยู่ 2-1 เอาไว้)

       มาต้าที่มีรูปร่างเล็กนั้นอาจทำให้ทีมขาดประสิทธิภาพในการป้องกัน การส่ง มคิตาร์ยาน ลงไปเล่นแทนจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่พอจะทำได้ ณ เวลานั้น

       อย่างไรก็ตามแม้ว่าทาง มูริญโญ่ จะได้อธิบายถึงเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนนักเตะออกแบบสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอลใน เกมคอมมิวนิตี้ ชิลด์ แล้วและนักเตะก็ไม่ได้มีอาการโกรธเคืองนายใหญ่โปรตุกีส แต่ก็ยังเป็นที่เชื่อกันว่าอนาคตของนักเตะในถิ่นโอลแทรฟฟอร์ดเป็นเรื่องน่าห่วงอยู่ดี ยิ่งเวลานี้ปีศาจแดงคว้า ป็อกบา มาร่วมทีมได้แล้วด้วย ยิ่งทำให้โอกาสในการลงสนามของ มาต้า แทบจะไม่มี เพราะถ้าลองวางตัวผู้เล่นของปีศาจแดงกันดูเล่นๆ ก็จะพอเห็นว่าในเกมรุกและแดนกลางจะมีนักเตะอย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, เวย์น รูนี่ย์, อองโตนี่ มาร์กซิอัล, เฮนริค มคิตาร์ยาน และ พอล ป็อกบา จองพื้นที่ไว้เต็มหมดแล้ว

Image credit: Vlad1988 / Shutterstock.com